Lao động thời vụ là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp ứng phó với mùa cao điểm hoặc tình trạng thiếu nhân lực tạm thời do chế độ thai sản, nghỉ việc... Việc thuê lao động thời vụ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc thuê lao động thời vụ hiện nay là gì? Và giải pháp nào giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nguồn lao động này?

Các ưu điểm của việc thuê lao động thời vụ  

Lao động thời vụ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề về nhân sự. Cụ thể:

Mang lại tính linh hoạt 

Sử dụng lao động thời vụ giúp doanh nghiệp có sự linh hoạt về nhân sự. Doanh nghiệp có thể tăng lượng công nhân khi tới mùa cao điểm và giảm bớt nhân sự khi đã qua giai đoạn cao điểm. Hoặc các dự án đặc biệt khác của công ty theo từng thời điểm.  

Nâng cao hiệu quả công việc

Lao động thời vụ thường làm việc trong thời gian ngắn hạn, gấp rút. Hiệu quả công việc được đánh giá trên chỉ tiêu, con số. Vì vậy, họ sẽ tập trung làm việc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Tuyển dụng lao động thời vụ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc tuyển dụng lao động lâu dài. Thay vì việc phải trả lương theo tháng thì với lao động thời vụ chỉ cần trả lương theo ngày, giờ làm việc. Hơn nữa, việc thuê lao động thời vụ sẽ hạn chế được các chi phí liên quan như bảo hiểm, ngày nghỉ ,lễ tết, ốm đau,... 

Thúc đẩy tinh thần làm việc

Bổ sung lao động thời vụ có thể giúp cải thiện tinh thần làm việc chung của cả công ty. Khi nhân viên cố định bị buộc phải tăng ca hoặc làm thêm do sự thiếu hụt lao động không đảm bảo được tiến độ công việc thì lao động thời vụ lúc này sẽ có tác dụng hỗ trợ trợ và thúc đẩy tinh thần làm việc cho các nhân viên cố định.   

Tìm kiếm được lao động phù hợp 

Lao động thời vụ có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp trong công việc của họ và không cần cam kết. Nếu lao động đó làm tốt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giữ họ lại làm việc lâu dài hoặc đảm đương một vị trí trống trong thời gian công ty tìm kiếm nhân viên cố định. 

Các nhược điểm của việc thuê lao động thời vụ  

Bên cạnh các lợi ích mà lao động thời vụ mang lại thì cũng có một vài nhược điểm của đối tượng lao động này mà doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Do phải làm một công việc mới trong một môi trường mới, thời gian gắn bó không đủ dài nên người lao động khó nắm bắt được hết quy trình làm việc. Điều này có thể khiến năng suất không đạt được như mong đợi. 

  • Khi nhân viên thời vụ làm việc cùng với nhân viên cố định, với cùng một công việc trong cùng một khoảng thời gian. Nhưng lại không nhận được những lợi ích tương tự. Điều này có thể dẫn tới phát sinh mâu thuẫn.     

  • Lao động thời vụ thường chỉ thuê trong một thời điểm, không có sự cam kết, lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy, việc tuân thủ nội quy, kỷ luật nơi làm việc còn kém.

  • Lao động thời vụ thường thiếu điều kiện để hưởng chế độ, lợi ích giống như nhân viên cố định. Doanh nghiệp có thể gặp các vấn đề liên quan đến pháp lý như chính sách bảo hiểm hoặc các rủi ro như tai nạn lao động.  

Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn lao động thời vụ  

Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp làm sao để tuyển dụng được lao động thời vụ chất lượng cũng như hạn chế được các khuyết điểm nêu trên để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Hiểu được mong muốn của các doanh nghiệp về vấn đề nêu trên, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Công nghệ Toàn Cầu (GLOBAL GROUP) đã cho ra một giải pháp hữu hiệu - cung ứng dịch vụ lao động thời vụ

Giới thiệu về cung ứng lao động thời vụ của Toàn Cầu

Cung ứng lao động thời vụ là việc Toàn Cầu cung cấp lao động theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong một thời gian nhất định. Doanh nghiệp thay vì phải mất thời gian tìm kiếm lao động thời vụ từ thị trường thì sẽ đến với công ty chúng tôi và đưa ra yêu cầu nhân sự. Chúng tôi sẽ thay thế doanh nghiệp làm các nhiệm vụ như: tuyển dụng, phỏng vấn, ký kết hợp đồng lao động, chi trả lương, thưởng, bảo hiểm cho người lao động và chịu trách nhiệm về lao động trước pháp luật.

Chúng tôi đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng lao động thời vụ trên toàn quốc. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng hệ thống văn phòng được bố trí rộng khắp các tỉnh thành, chúng tôi luôn giải quyết các vấn đề công việc của quý khách hàng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Cung ứng đa dạng loại hình lao động thời vụ

Toàn Cầu cung ứng đầy đủ các loại hình lao động thời vụ ở nhiều ngành nghề khác nhau:

Lao động phổ thông

Vệ sinh văn phòng, nhà xưởng

Giúp việc nhà, trông giữ trẻ con, người già

Nhân viên bán hàng

Nhân viên phục vụ 

Nhân viên bốc vác

Công nhân lao động

...

Lao động có chuyên môn, ngoại hình

Kiến trúc sư, kỹ sư, luật sư, IT, kế toán trường, chiến lược gia, phiên dịch viên, thư ký,...

Dẫn chương trình, lễ tân, PG, người mẫu, diễn viên, ca sĩ, ...

Các tiện ích khi sử dụng cung ứng lao động thời vụ tại Toàn Cầu

  • Lao động thời vụ được tuyển chọn kỹ lưỡng, phù hợp với từng lĩnh vực. Lao động tác phong chuyên nghiệp, trách nhiệm, nắm bắt được công việc nhanh chóng.

  • Đáp ứng được yêu cầu về số lượng lớn, cung ứng lao động nhanh chóng, kịp thời cho doanh nghiệp.

  • Tăng, giảm lao động thời vụ một cách linh hoạt. Cũng như dễ dàng thay thế nhân viên khi cảm thấy không phù hợp vị trí mà không mất thêm phí.

  • Hợp đồng cung ứng trọn gói. Quý khách không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác cho lao động thời vụ như chi phí đồng phục, ngày nghỉ, lễ tết, bảo hiểm,...

  • Hạn chế được các rủi ro liên quan đến pháp luật và các thủ tục hành chính về lao động.

Trên đây là các ưu và nhược điểm của việc thuê lao động thời vụ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan. Từ đó có giải pháp lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp mình. 

Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thời vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Kết nối với chúng tôi:

Copyright © 2020 - Nhân lực Toàn Cầu - Global Group

Đang online: 2 | Hôm nay: 98 | Tháng: 1809 | Tổng truy cập: 1331447

Hotline hỗ trợ 0909 501 379