TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CUNG ỨNG NHÂN SỰ?

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực

Ngun nhân lc luôn là vn đề nan gii ca các doanh nghip và phòng nhân s trong thi k phát trin bùng n ca nn kinh tế Vit Nam, làm sao để thu hút ngun lao động đủ s lượng và cht lượng đáp ng cho nhu cu sn xut kinh doanh ca Công ty? theo quy định ca b lut lao động 2012 chính ph đã cho phép doanh nghip thành lp và kinh doanh ngành ngh ” Cho thuê li lao động”, các đơn v Cho Thuê Li Lao Động s giúp các doanh nghip gii quyết bài toán v thiếu ht ngun lao động.

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực là gì?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 1

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự đang phát triển tại Việt Nam

 

 

   Dịch vụ Cung Ứng Lao Động Dịch vụ cung ứng lao động hay nói đơn giản là dịch vụ cho thuê lại lao động là việc doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động sau đó cho các doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động đó. Người lao động cho thuê lại làm việc theo sắp xếp của doanh nghiệp thuê lao động và vẫn duy trì mối quan hệ lao động với người sử dụng lao động hoặc doanh nghiệp thuê lại lao động.

Doanh nghiệp cần nguồn lao động gấp thì tìm ở đâu?

   Khi doanh nghiệp có nhu cầu cần cung ứng nhân lực thì công ty cung ứng lao động sẽ đáp ứng nhu cầu này. Doanh nghiệp cần cung ứng lao động sẽ ký kết hợp đồng thuê lại lao động với công ty cung ứng nhân lực và nhận nguồn công nhân từ công ty cung ứng chứ không cần phải làm hợp đồng trực tiếp với từng người lao động.

Khi doanh nghiệp cần nguồn công nhân trong thời gian gấp nhưng không thể tuyển được thì dịch vụ cung ứng lao động là lựa chọn tốt nhất dành doanh nghiệp. Công ty cung ứng lao động sẽ đảm nhận tất cả yêu cầu của doanh nghiệp, tiến hành tuyển dụng và đào tạo ra nguồn lao động chất lượng trong thời gian ngắn nhất để cung cấp cho doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực này doanh nghiệp có thể chủ động đánh giá, kiểm tra trong quá trình làm việc để đảm bảo hiệu quả sản xuất. Sau khi kết thúc thời điểm cao điểm sản xuất thì doanh nghiệp có thể chấm dứt hợp đồng thuê lao động mà không cần lo lắng các vấn đề pháp lý liên quan. Chính vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều loại chi phí.

Một số hình thức của dịch vụ cung ứng nhân sự

   Dịch vụ cung ứng nhân sự giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Trên cơ sở cung cấp những dịch vụ dài hạn chứ không chỉ sử dụng dịch vụ một lần. Chúng được thể hiện theo các hình thức sau đây:

  • Dịch vụ riêng biệt: Một công đoạn của một quy trình kinh doanh hoặc một tập hợp khối lượng lớn công việc riêng biệt lặp đi lặp lại sẽ được chuyển giao cho một bên thứ ba quản lý. Chẳng hạn như: dịch vụ riêng biệt có thể bao gồm các quy trình tuyển dụng rộng rãi hàng năm, các tài khoản chi tiêu linh hoạt hoặc quản lý hồ sơ nhân viên.
  • Dịch vụ đa quy trinh: Việc thuê quản trị các phúc lợi về y tế và xã hội, tiền lương, hợp đồng lao động từ một bên thứ ba chính là một ví dụ của dịch vụ cung ứng nhân sự đa quy trình. Hay còn gọi là dịch vụ thuê ngoài phức hợp.
  • Dịch vụ cung ứng nhân sự tổng thể: Đây là kết quả của việc chuyển giao phần lớn các công việc về nhân sự cho một bên thứ ba, bao gồm tuyển dụng, tính lương, hệ thống quản lý thông tin nhân sự, phúc lợi, bồi thường và truyền thông cũng như là việc chuyển đổi nhân viên và quản lý nhân sự. Tuy nhiên, việc quản lý chuyên viên nhân sự thường được thực hiện trong nội bộ của một công ty, kết hợp cùng với các kế hoạch chiến lược liên quan đến quản lý con người. Cùng với đó là các chức năng trong quản lý nhân sự chủ chốt theo chỉ đạo của cấp quản lý.

Thông tin bài viết trên đây, giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự. 

 

Kết nối với chúng tôi:

Copyright © 2020 - Nhân lực Toàn Cầu - Global Group

Đang online: 5 | Hôm nay: 213 | Tháng: 1703 | Tổng truy cập: 1322143

Hotline hỗ trợ 0909 501 379