Dịch vụ cung cấp lao động có trình độ thấp cho doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hay phục vụ nhu cầu các hộ gia đình được gọi là cung ứng lao động phổ thông. Các công ty, doanh nghiệp thông qua đơn vị trung gian tuyển một số lượng lao động trong khoảng thời gian ngắn để ổn định hoạt động, đáp ứng được kế hoạch công việc đã đề ra. Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về dịch vụ cung ứng nhân lực này.

 

Lao động phổ thông và đặc thù của lao động phổ thông

Khái niệm lao động phổ thông

Lao động phổ thông là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong mảng nhân sự - lao động. Đây là khái niệm để chỉ nhóm lao động chưa qua đào tạo, hoặc nếu đã qua đào tạo thì mới chỉ ở trình độ sơ cấp, ngắn hạn, chủ yếu làm những công việc giản đơn, không yêu cầu cao mà chỉ cần các kỹ năng cơ bản.

Đặc thù của lao động phổ thông

Đặc thù của lao động phổ thông thể hiện trên 2 phương diện

- Về công việc

Công việc của lao động phổ thông là các công việc liên quan đến chân tay, máy móc, sức khỏe. Đặc điểm của các công việc thường có tính rập khuôn, được lặp đi lặp lại nhiều lần, không cần tính sáng tạo cao hay đào tạo nhiều.

- Về trình độ

Lao động phổ thông thường được đặc trưng bởi trình độ học vấn thấp hơn, chẳng hạn như tốt nghiệp trung học, hoặc thiếu bằng đại học, hoặc chỉ được đào tạo sơ cấp qua một lớp ngắn hạn 3 - 6 tháng…

Những vấn đề của doanh nghiệp khi sử dụng lao động phổ thông

Lao động phổ thông chiếm tỉ lệ lớn trong xã hội. Họ đóng vai trò quan trọng và trở thành lực lượng chủ yếu của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Bên cạnh vai trò to lớn đó thì các doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải rất nhiều vấn đề trong việc sử dụng lao động phổ thông

- Lao động phổ thông thường đến từ các vùng nông thôn nên mang theo suy nghĩ và tư duy nông nghiệp. Tác phong làm việc chưa chuyên nghiệp như đi muộn, về sớm, làm việc chưa tập trung làm ảnh hưởng đến năng suất lao động.

- Thời gian làm việc không thường xuyên. Họ chỉ làm việc vào khoảng thời gian nhàn rỗi và nghỉ việc trở về quê khi đến vụ mùa. Dẫn tới tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng sau các dịp nghỉ lễ, tết, mùa vụ.

- Lao động phổ thông có xu hướng dịch chuyển công việc, để tìm kiếm việc làm thu nhập cao hơn, thay vì gắn bó với một công việc nhất định. Điều này làm doanh nghiệp mất thời gian, chi phí tuyển dụng, đào tạo.

- Lao động phổ thông dễ bị tác động, chi phối bởi các yếu tố xung quanh dẫn việc công nhân bãi công, biểu tình, thậm chí là bạo động, đập phá máy móc làm ảnh hưởng tiến độ công việc, tài sản công ty.

- Người lao động thường muốn được nhận tiền ngay theo ngày, theo tuần và không muốn tham gia Bảo hiểm xã hội. Dẫn tới việc doanh nghiệp bị mất lao động hoặc bị xử lý vi phạm quy định về Luật lao động.

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Để khắc phục các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải khi sử dụng lao động phổ thông thì giải pháp hữu hiệu là sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông. Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông sẽ mang lại các lợi ích sau:

Đảm bảo nguồn nhân lực dồi dào

Cung ứng lao động đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng về số lượng lao động phổ. Doanh nghiệp không còn phải lo lắng thiếu hụt lao động khi lao động nghỉ việc hay vào những tháng cao điểm, mùa vụ.

Nguồn lao động chuyên nghiệp

Doanh nghiệp có nguồn lao động phổ thông làm việc chuyên nghiệp với tác phong công nghiệp. Do lao động được ký kết hợp đồng và ràng buộc các quyền lợi với đơn vị cung ứng nên sẽ có trách nhiệm với công việc được giao.

Rút ngắn thời gian và hiệu quả công việc

Với nguồn lao động phổ thông dồi dào, sẵn có từ đơn vị cung ứng sẽ đáp ứng được tiến độ công việc và rút ngắn thời gian thực hiện. Từ đó, doanh nghiệp có thể nhận thêm nhiều đơn đặt hàng lớn, đem lại nhiều giá trị hơn.

Giảm thiểu chi phí nhân sự

Các đơn vị cung ứng sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, ký kết hợp đồng, trả lương, đóng bảo hiểm,...cho người lao động. Doanh nghiệp chỉ việc chi trả chi phí cho bên cung ứng theo hợp đồng ký kết. Doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí nhân sự.

Giảm thiểu các rủi ro liên quan

Không chỉ vậy doanh nghiệp còn giảm rủi ro về tài chính và các nghĩa vụ liên quan đến người lao động. Bởi mọi vấn đề của người lao động sẽ được đơn vị cung ứng quản lý.

Nhân lực Toàn Cầu - Địa chỉ chuyên cung ứng lao động phổ thông uy tín, chất lượng

Nhân lực Toàn Cầu là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung ứng lao động phổ thông hiện nay

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông của chúng tôi

Về kinh nghiệm

Công ty Toàn Cầu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng lao động phổ thông đến các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Với đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp, cung cấp các giải pháp tổng thể và kế hoạch tuyển dụng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các doanh nghiệp.

Về nhân lực 

Lực lượng lao động phổ thông dồi dào đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, kịp thời từ doanh nghiệp. Lao động được tuyển chọn kỹ lưỡng theo từng lĩnh vực, biết việc, nhanh nhẹn, thật thà, khỏe mạnh, lý lịch trong sạch. 

Về uy tín

Khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động của chúng tôi, quý khách sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau

- Ký kết hợp đồng với các điều khoản dịch vụ rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng.

- Hợp đồng đã bao gồm trọn gói, quý khách không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào liên quan đến người lao động như lương, thưởng, bảo hiểm, ốm đau, thai sản, lễ tết,...

- Quý khách có thể tăng, giảm lao động cũng như thay đổi nhân viên nếu cảm thấy làm việc không tốt.

- Hạn chế được các rủi ro về mặt pháp luật liên quan đến người lao động.

Cung ứng lao động phổ thông đa dạng 

Đa dạng ngành nghề 

Chúng tôi cung cấp lao động phổ ngắn hạn hoặc dài hạn thông thuộc các lĩnh vực: điện tử, sản xuất, bao bì, chế biến thực phẩm, giày da, may mặc, cơ khí, chế biến gỗ, đóng gói, dán tem, bốc xếp, kho, tạp vụ....

Đa dạng các đối tượng 

Công ty Toàn Cầu cung cấp lao động phổ thông phục vụ đa dạng các đối tượng: công ty, trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn, nhà xưởng nhà thầu, trang trại, gia đình,...

Với giải pháp cung ứng lao động phổ thông của nhân lực Toàn Cầu sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động và khắc phục những hạn chế, khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải liên quan đến chất lượng nguồn lao động. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

 

Gửi thông tin cho chúng tôi

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CUNG ỨNG NHÂN LỰC CỦA GLOBAL
Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhân sự, nguồn nhân lực

Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhân sự, nguồn nhân lực

Hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp

Hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp

Cung ứng nhanh - kịp thời - số lượng linh hoạt

Cung ứng nhanh - kịp thời - số lượng linh hoạt

Quản lý nhân lực hàng ngày hiệu quả

Quản lý nhân lực hàng ngày hiệu quả

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng

Giúp doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào dịch vụ cốt lõi

Giúp doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào dịch vụ cốt lõi

CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO CAM KẾT CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG VỀ
Quý khách hàng có quyền thay thế người khác nếu người lao động không phù hợp

Quý khách hàng có quyền thay thế người khác nếu người lao động không phù hợp

Hồ sơ, lý lịch người lao động đầy đủ, rõ ràng, chọn lọc kỹ lưỡng

Hồ sơ, lý lịch người lao động đầy đủ, rõ ràng, chọn lọc kỹ lưỡng

Chất lượng lao động tuyển dụng cam kết đảm bảo theo yêu cầu tuyển dụng của khách hàng

Chất lượng lao động tuyển dụng cam kết đảm bảo theo yêu cầu tuyển dụng của khách hàng

Kết nối với chúng tôi:

Copyright © 2020 - Nhân lực Toàn Cầu - Global Group

Đang online: 2 | Hôm nay: 108 | Tháng: 2374 | Tổng truy cập: 1329133

Hotline hỗ trợ 0909 501 379