Bạn là người lao động và đang quan tâm đến vấn đề tuyển lao động Đồng Nai. Bài viết sau sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như thực trạng thị trường tuyển dụng lao động tại Đồng Nai. Từ đó có sự nhìn nhận khách quan và đúng đắn trong quá trình tìm việc làm.

tuyển dụng lao động tại đồng nai

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Đồng Nai 

Đồng Nai là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều dự án, công trình kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động là rất lớn.

Tại các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp sông Mây, AMATA, Long Thành, Nhơn Trạch 1,2,3,... nhu cầu tuyển dụng có thể lên đến hàng nghìn người như như Công ty Elite Long Thành  mỗi đợt tuyển 2000 công nhân hay Công ty Hwaseung Vina tuyển 1000 lao động, Công ty Hyosung Việt Nam tuyển 500 người,...  

Cùng với nhu cầu tuyển dụng tại các khu công nghiệp thì còn có nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh gia đình, xưởng sản xuất, cá thể.   

Thực trạng thị trường tuyển dụng tại Đồng Nai 

Đứng trước nhu cầu tuyển dụng lao động trên làm cho thị trường tuyển dụng tại Đồng Nai có những biến chuyển theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực

Nhiều hình thức đăng tuyển đáp ứng được yêu cầu tìm việc của lao động

Tuyển lao động qua trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm sẽ là nơi kết nối yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của người lao động. Nếu kết nối thành công, nhà tuyển dụng và lao động sẽ mất một khoản phí môi giới, trung gian cho trung tâm

Tuyển lao động qua các website tuyển dụng.

Doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng lên một số trang web việc làm có uy tín trên thị trường hiện nay như: Indeed, Vietnamworks, Careerbuilder, Timviecnhanh, Jobstreet, TopCV, Vieclam24h,…Nhũng website này đã được thiết kế rất tiện ích cho người lao động có thể tìm việc nhanh chóng theo từng tỉnh thành, công việc, mức lương dao động,...

Tuyển lao động qua mạng xã hội

Facebook là mạng xã hội có lượng người sử dụng và truy cập lớn nhất hiện nay. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng trên các fanpage tuyển dụng; các hội, nhóm tìm việc,...Với nguồn ứng viên dồi dào, cơ hội tìm được lao động cho doanh nghiệp cũng như lao động tìm được việc theo yêu cầu của doanh nghiệp là rất lớn.

Tuyển lao động qua thông báo, tờ rơi

Nhà tuyển dụng dán thông báo, tờ rơi tuyển dụng tại những nơi có dân cư đông đúc, trực tiếp kích thích nhu cầu tìm việc của người lao động.

Tuyển lao động qua liên kết các trường

Đây là phương pháp khá truyền thống nhưng có hiệu quả ổn định. Các ứng viên ở đây là những người có đào tạo nghề, có định hướng và có nhu cầu tìm việc rất cao

Tuy nhiên các hình thức trên có nhiều điểm hạn chế cần lưu ý

Thông tin tuyển dụng không uy tín

Do nguồn thông tin tràn lan và không có cơ sở xác thực nên có nhiều công việc không uy tín, mức lương không đúng như đăng tuyển, quyền lợi người lao động không đảm bảo theo như cam kết.

Hoạt động lừa đảo từ cá nhân, tổ chức

Tình trạng lừa đảo ở các cá nhân, tổ chức đăng tin ảo. Với chiêu bài việc nhẹ lương cao như xâu vòng, lắp ruột bút bi, gấp phong bì hay mua các phần mềm,... Người lao động rất dễ bị dụ dỗ, chấp nhận đặt cọc hoặc bỏ vốn để cho các kẻ gian. Kết quả là việc không có đâu mà tiền thì mất.

Mất rất nhiều thời gian 

Người lao động mất nhiều thời gian khi tìm việc với các hình thức trên. Từ chủ động tìm thông tin việc làm phù hợp đến việc gửi hồ sơ,  gọi điện liên lạc, rồi lại chờ sự phản hồi lại từ bộ phận tuyển dụng.  

Bí quyết tìm việc uy tín và chất lượng tại thị trường tuyển dụng lao động Đồng Nai

Đi đôi với thực trạng là mong muốn tìm được công việc “xịn” của người lao động. Công Ty Nhân Lực Toàn Cầu chuyên tuyển lao động để đáp ứng nhu cầu nhân sự tại các doanh nghiệp.

Toàn Cầu cam kết  cho người lao động 

Công việc uy tín

Với nguồn khách hàng dồi dào, đa dạng đến từ các hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, tập đoàn đa quốc gia,... Cam kết mang lại các công việc uy tín, đa dạng, nhiều lĩnh vực, phù hợp với mong muốn và năng lực người lao động.

Nguồn việc ổn định

Đến với Toàn Cầu, lao động sẽ không phải lo lắng việc bị cắt giảm khi tình hình kinh doanh khó khăn. Nếu doanh nghiệp hiện tại hết nhu cầu lao động sau khi đã hoàn thành xong đơn hàng thì lao động sẽ lại được Toàn Cầu sắp xếp đến doanh nghiệp mới.

Cam kết về quyền lợi 

Người lao động khi làm việc tại Toàn Cầu sẽ được ký kết hợp đồng lao động, chế độ lương,  thưởng, bảo hiểm và nhiều phúc lợi khác. Toàn Cầu sẽ chịu mọi trách nhiệm liên quan đến lao động.

Toàn Cầu tuyển dụng các loại hình lao động

Nhân lực Toàn Cầu tuyển dụng các ứng viên đa dạng từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực, kinh nghiệm. thời gian làm việc. Cụ thể:

- Tuyển lao động thời vụ: giúp việc nhà, trông trẻ, vệ sinh công nghiệp, lao công, lái xe,... 

Tuyển lao động phổ thông: cơ khí, sản xuất, may mặc, giày da, đóng gói, chế biến gỗ, thực phẩm, gốm sứ, mỹ nghệ,...

Tuyển lao động chuyên môn: kế toán, lập trình viên, kỹ sư, luật sư, kiến trúc sư, phiên dịch viên, y tá,...

Tuyển lao động xuất khẩu với các đơn hàng đa dạng lĩnh vực.

Với thị trường tuyển dụng lao động hiện nay tại Đồng Nai thì giải pháp đăng tuyển lao động qua các công ty cung ứng nhân sự là giải pháp hàng đầu. Và nhân lực Toàn Cầu chính là sự lựa chọn chính xác giúp lao động tìm kiếm việc làm nhanh nhất, uy tín nhất tại Đồng Nai.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Nai, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. 

Kết nối với chúng tôi:

Copyright © 2020 - Nhân lực Toàn Cầu - Global Group

Đang online: 2 | Hôm nay: 98 | Tháng: 1818 | Tổng truy cập: 1331456

Hotline hỗ trợ 0909 501 379