Đồng Nai là một trong những trọng điểm kinh tế phía Nam với sự phát triển mũi nhọn của ngành công nghiệp. Tại đây tập trung rất nhiều khu công nghiệp với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng công nhân tại Đồng Nai là rất lớn. Mặc dù nguồn lao động dồi dào nhưng việc tuyển công nhân Đồng Nai vẫn đang gặp nhiều khó khăn là do đâu? Công nhân khi tìm việc tại các doanh nghiệp mong muốn điều gì? Đâu sẽ là địa chỉ tuyển dụng công nhân uy tín? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thị trường tuyển dụng công nhân tại Đồng Nai 

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao 

Theo báo cáo từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, thị trường tuyển dụng công nhân tại Đồng Nai trong những năm trở lại đây tăng rất nhanh. Do sự mở rộng và phát triển về quy mô của các khu công nghiệp thu hút được rất nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Với việc ký kết các đơn hàng xuất khẩu, các công trình xây dựng, dự án lớn. 

Vì vậy kéo theo nhu cầu tuyển số lượng lớn lao động, tập trung chủ yếu vào các công ty sản xuất. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn như công ty TNHH Elite Long Thành, công ty TNHH Hyosung, công ty Nhựa Đồng Nai, công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam,...với mỗi đợt tuyển dụng lên đến hàng nghìn công nhân.  

Nguồn lao động vẫn khan hiếm 

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng khá cao cùng nhiều chính sách, chế độ hấp dẫn. Nhưng việc tuyển dụng công nhân vẫn gặp nhiều khó khăn. Dù đã đăng tuyển trên nhiều kênh, song vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Bởi các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng không đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân theo như mong muốn của họ. 

Có thể phân tích hạn chế về môi trường làm việc trên 2 khía cạnh sau:

Không đảm bảo được công việc cho công nhân

Các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất thường có lượng việc không ổn định, không mang tính chất thường xuyên. Nguyên nhân bởi đơn đặt hàng theo từng thời điểm. Vì vậy, nhu cầu của doanh nghiệp chỉ là tuyển dụng lao động thời vụ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thực hiện xong đơn hàng, dự án thì lao động sẽ hết việc. Từ đó, dẫn đến tình trạng cắt giảm thời gian làm việc hoặc cho công nhân nghỉ việc.

Không đảm bảo được các quyền lợi cho công nhân

Do tính chất công việc không đảm bảo nên doanh nghiệp cũng sẽ không đảm bảo được quyền lợi đầy đủ cho người lao động như thông tin đăng tuyển ban đầu. Người lao động sẽ không nhận được mức lương ổn định, có tháng lương cao do tăng ca, nhưng sau đó chỉ là mức lương tối thiểu theo đúng giờ làm việc. Đồng thời khi tình hình khó khăn, doanh nghiệp sẽ cắt giảm tối đa những chi phí liên quan đến lao động như cắt giảm tiền thưởng, cắt giảm trợ cấp. Quyền lợi không đảm bảo nên công nhân sẽ nghỉ việc.

Hiểu rõ được vấn đề trên, các công ty cung ứng lao động ra đời nhằm giải quyết tình trạng khó khăn của doanh nghiệp khi tuyển công nhân Đồng Nai cũng như đáp ứng mong muốn của công nhân khi làm việc.

Công ty cung ứng lao động tuyển công nhân uy tín tại Đồng Nai 

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Công nghệ Toàn Cầu (GLOBAL GROUP) là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tuyển dụng. Công ty với nhiệm vụ chính là cung cấp lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu. và trở thành cầu nối giữa Doanh nghiệp và người lao động. 

Đến với tuyển dụng Toàn Cầu, công nhân sẽ được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi với cam kết sau:

Tìm được việc làm nhanh chóng

Toàn Cầu có nguồn việc đa dạng đến từ nhiều lĩnh vực. Người lao động dễ dàng lựa chọn được công việc theo chuyên môn và mong muốn của bản thân với các nguồn việc sẵn có tại Toàn Cầu. Tiết kiệm thời gian rất nhiều với việc tự tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại các công ty cũng như việc nộp hồ sơ, chờ phỏng vấn và đợi kết quả

Công việc thường xuyên, ổn định

Với khách hàng đa dạng đến từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nguồn việc tại Toàn Cầu là dồi dào, đa dạng nhiều lĩnh vực. Nếu doanh nghiệp hiện tại hết nhu cầu sử dụng công nhân thì công nhân sẽ lại được Toàn Cầu sắp xếp, luân chuyển đến doanh nghiệp mới.

Quyền lợi được đảm bảo 

Công nhân sẽ được ký kết hợp đồng lao động với Toàn Cầu. Trong đó đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho người công nhân:

  • Mức lương ổn định theo như cam kết.

  • Tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ.

  • Thưởng nhân viên xuất sắc, thưởng lễ Tết và nhiều phúc lợi khác. 

  • Môi trường làm việc thoải mái, năng động với nhiều công việc khác nhau.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy rằng nhu cầu tuyển công nhân Đồng Nai là rất lớn. Tuy nhiên để công nhân có thể an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty thì nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai còn chưa đáp ứng được. Đến với tuyển dụng Toàn Cầu, công nhân sẽ được đảm bảo nguồn việc ổn định cũng như các quyền lợi

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Nai, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

 

Kết nối với chúng tôi:

Copyright © 2020 - Nhân lực Toàn Cầu - Global Group

Đang online: 4 | Hôm nay: 213 | Tháng: 1715 | Tổng truy cập: 1322155

Hotline hỗ trợ 0909 501 379